เปิดร้านอาหาร ต้องใช้จาน แบบไหนบ้าง

 

" เปิดร้านอาหาร ต้องใช้จาน แบบไหนบ้าง "

หลายๆท่านอาจจะสงสัยว่า ทำไมร้านอาหารหลายๆร้านต้องมีจานหลายขนาดที่แตกต่างกันไป วันนี้ แอดมินขออนุญาต แชร์ทริกเล็กๆเกี่ยวกับจานชาม สำหรับใส่อาหาร แต่ละประเภทให้กับท่านที่สนใจหรือกำลังจะมีแพลนเปิดร้านอาหาร เผื่อจะได้นำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กับธุรกิจของท่านได้ เปิดร้านอาหาร ต้องใช้จานแบบไหนบ้าง สำหรับร้านอาหารแล้ว จาน ชาม นั้นถือเป็นสิ่งสำคัญระดับหนึ่ง ที่ไม่แพ้กันกับรสชาติของอาหาร เลยก็ว่าได้ ดังนั้นการเลือกใช้จานชาม ที่มีคุณภาพนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ อีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม แอดมินขออนุญาต ยกตัวอย่าง จาน 3 ขนาด ที่นิยมใช้กันบ่อยที่สุดในร้านอาหาร โดยมีขนาดดังต่อไปนี้

 

1. จานกลม ขนาด 10 นิ้ว (27 ซม.)

 
จานประเภทนี้ สามารถใช้เป็น จานข้าว , จานเสิร์ฟ หรือสำหรับใส่อาหารจานเดียว เนื่องจากว่า ขนาดพื้นที่หน้าจาน ค่อนข้างที่จะกว้างในระดับหนึ่ง ซึ่งจะเหมือนกับกาารตกแต่งจานได้เป็นอย่างดี
 

2. จานกลมก้นลึก ขนาด 9 นิ้ว (23 ซม.)

 
จานกลมก้นลึกประเภทนี้ สามารถใช้ เป็นจานพาสต้า , จานสลัด , จานซุป หรือจะใช้ใส่เป็นอาหารประเทภน้ำขลุกขลิก ได้ เนื่องจากว่า จานประเภทจะมีขนาดเป็นหลุมลึก
 

3. จานกลม ขนาด 8 นิ้ว (21 ซม.)

 
 
 
จานกลมประเภทนี้ ส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นจานแบ่ง จานอาหารว่าง หรือจานใส่ผลไม้ หรือในบางกรณีอาจจะใช้เป็นจานหวานได้ครับ
เห็นไหมครับว่า จานแต่ละประเภทนั้นสามารถใช้งานได้หลากหลายมากๆ
 

heartทริกเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้ามheart

การเลือกใช้ภาชนะใส่อาหารจะช่วยรังสรรค์เมนูนั้น ให้น่าทานพร้อมทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่า เมนูอาหารจานนั้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วยครับ ยกตัวอย่าง เช่นข้าวไข่เจียวที่ใส่จานสีขาวปกติ แต่ถ้าลองเปลี่ยนมาใส่จานขอบทอง หรือ จานที่มีลวดลาย ก็จะทำให้เมนูนี้ ดูหรูหรา น่ารับประทานมากขึ้นครับ
 
ทั้งนี้ทางหากทางคุณลูกค้ากำลังมองหาจานชาม คุณภาพ สามารถคลิกลิ้งก์ เพื่อเข้าชม สินค้าของเราได้ที่นี้
สินค้าและโปรโมชั่น คลิก
สินค้าสำหรับโรงแรมร้านอาหาร คลิก
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
ไลน์ :คลิก
โทรศัพท์ : 081-5310011
แผนที่ : คลิก